Dich vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Dich vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
5 (100%) 68 votes

Ngày nay, môi trường kinh doanh liên tục đổi mới theo thời gian, đòi hỏi các doanh nghiệp luôn phải nỗ lực hoàn thiện bộ máy vận hành, cơ chế quản lý, đường lối kinh doanh để thích ứng kịp thời với những thay đổi đó.

Một doanh nghiệp thích ứng linh hoạt với môi trường kinh doanh là doanh nghiệp có cấu trúc tận dụng tốt được những cơ hội, dự báo và tránh né được với những rủi ro tiềm ẩn. Khi có bất kỳ sự thay đổi nào từ môi trường kinh doanh, cấu trúc của doanh nghiệp cũng sẽ linh động thay đổi theo, nếu không doanh nghiệp đó sẽ tự động bị đào thải khỏi thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu về tái cấu trúc doanh nghiệp – một trong những vấn đề quan trọng đối với tất cả những người lãnh đạo doanh nghiệp.

Môi trường kinh doanh được cấu thành từ nhiều yếu tố như văn hóa, kinh tế, dân số, xu hướng công nghệ, các yếu tố vi mô (nhà cung cấp, các sản phẩm cạnh tranh…).

Những nhà lãnh đạo luôn phải theo dõi khi có sự thay đổi từ những yếu tố trên, xem xét lại cấu trúc hiện tại của doanh nghiệp mình trên các phương diện như sản phẩm, giá thành, hệ thống sản xuất…đánh giá xem có phù hợp để tận dụng những cơ hội đang đến hoặc, đủ khả năng ứng phó với rủi ro hay không. Nếu nhận thấy cấu trúc hiện tại không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu đặt ra, không theo kịp được với những thay đổi, đây là lúc cần thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp.

Tại Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp đa phần đều nhận ra được tầm quan trọng của việc tái cấu trúc doanh nghiệp, đây là cơ sở để vượt qua những khó khăn và tiếp tục giữ vững sự phát triển của hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, có rất ít doanh nghiệp thực hiện việc tái cấu trúc theo đúng nghĩa và mang lại hiệu quả thật sự.

Phần đông các doanh nghiệp chọn cách cấu trúc dựa trên những thay đổi trong ngắn hạn như sắp xếp nhân sự, tinh giảm bộ máy, thoái vốn…mà không biết rằng chiến lược tái cơ cấu cần dựa trên sự phân tích sự phù hợp của thay đổi môi trường kinh doanh với cơ cấu hiện tại để đề ra  mục tiêu tái cơ cấu trong dài hạn.

Dich vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
5 (100%) 68 votes

Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ kiểm toán của Công ty TNHH Tư vấn Kiểm toán Hoàng Gia Việt Nam được 4 năm. Trong thời gian sử dụng dịch vụ Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về thái độ phục vụ từ lúc báo giá đến lúc hoàn thành. Kiểm toán viên rất nhiệt tình, vui vẻ, hòa nhã. Điều tâm đắc nhất ở Công ty TNHH Tư vấn Kiểm toán Hoàng Gia Việt Nam là vẫn hỗ trợ công ty về những vấn đề cần tư vấn dù đã hết thời gian kiểm toán.

Lê Đoàn Minh Trang
Kế toán trưởng, Công ty TNHH MTV Micro Precision Calibration Việt Nam

Một số doanh nghiệp chưa xác định được thứ tự ưu tiên thực hiện khi tái cơ cấu hệ thống, mục tiêu tái cơ cấu phải được đưa ra và xác định kĩ càng, từ đó mới đề ra những giải pháp, hoạch định thay đổi trong dài hạn để tương thích với mục tiêu đó, rất nhiều doanh nghiệp đi ngược lại quy trình trên bằng việc thực hiện những biện pháp thứ yếu như sắp xếp lại bộ máy tổ chức, cơ cấu lại nhân sự, dẫn đến việc tái cấu trúc doanh nghiệp không đạt hiệu quả như mong muốn.

Doanh nghiệp cần có cho mình sự hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực kinh doanh, phân tích và đưa ra được những số liệu thay đổi liên tục của môi trường, đánh giá chính xác những cơ hội và thách thức mà cơ cấu hiện tại đang phải đối mặt. Đây là việc không hề đơn giản, đòi hỏi các doanh nghiệp này phải có quy mô lớn, sở hữu những chuyên gia giỏi và có kiến thức vững vàng trong việc phân tích kinh tế, môi trường kinh doanh.

Tuy nhiên, tại ROYAL VIETNAM, dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp là một giải pháp tiện lợi mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm trong việc điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cải thiện hệ thống tổ chức, tư vấn xây dựng hệ thống kiểm soát rủi ro bài bản, giúp cho định hướng kinh doanh của doanh nghiệp luôn đủ sức khỏe để thích ứng với sự thay đổi từ môi trường kinh doanh khắc nghiệt.

Doanh nghiệp khi đến với chúng tôi sẽ được tư vấn, hỗ trợ xác định những thay đổi đến trong ngắn hạn và đề ra chiến lược để thích ứng. Cấu trúc hiện  hữu của doanh nghiệp sẽ được đưa ra phân tích một cách tổng thể, khách quan trên mọi chỉ tiêu từ nhân sự, hệ thống sản xuất, giá thành sản phẩm…và đưa ra đánh giá về sự phù hợp, đặt ra những định hướng thay đổi trong tương lai…

Nếu trước đây doanh nghiệp còn băn khoăn về việc tái cấu trúc doanh nghiệp thế nào cho hợp lý, liệu mình có đang đi đúng hướng, thì nay dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp của ROYAL VIETNAM thật sự là một người bạn đồng hành tuyệt vời, các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được tạo dựng một sự phát triển bền vững, linh hoạt thích ứng với mọi điều kiện kinh doanh.

Dich vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
5 (100%) 68 votes
Doanh nghiệp cần tư vấn?

Liên hệ ngay hoặc để lại số điện thoại để được chuyên viên của Kiểm Toán Hoàng Gia tư vấn miễn phí về vấn đề của doanh nghiệp.

Dich vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
5 (100%) 68 votes
Công Ty Cổ Phần Bóng Đá Thành Phố Hồ Chí Minh
Dich vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
5 (100%) 68 votes

Bạn đang lo ngại về chất lượng của một công ty kiểm toán?